1. Bí quyết rán cá không bị bắn dầu, không bị sát chảo
- 500gr thịt cá.
- Một số tờ giấy dậm dầu (bạn có thể thay thế bằng giấy ăn).
- 1/2 thìa cà phê muối trắng.
- Chảo và dầu ăn.
Tìm hiểu: Cách thức chiên trứng thơm ngon nức mũi mà không lo ngấm dầu
Sơ chế chất liệu:
- Phần giết cá tậu về rửa tinh khiết dưới vòi nước lạnh rồi để ráo nước.
- Sau đó bạn lấy giấy thấm dầu, thấm khô cho từng miếng cá, chính điều này sẽ giúp cá khi rán không còn bị bắn dầu nữa.
Bí quyết rán cá:
Bước 1: Bắc chảo lên bếp đợi cho chảo nóng thì đổ dầu ăn tham gia cùng 1/2 thìa cà phê muối trắng, giúp cá không bị bắn cũng như bị sát chảo.
Bước 2: Khi chảo dầu đã hot thì cho từng lát cá đã được sơ chế nhạo vào.
Bước 3: Lật đều 2 mặt cá, rán tới khi 2 mặt cá vàng giòn đều thì tắt bếp.
2. Phương pháp pha nước chấm cá rán
Nguyên liệu cần có:
- 5 thìa cà phê nước mắm ngon.
- 1/2 thìa bột ngọt.
- 2 tép tỏi, 1 nhánh gừng, 1 quả ớt – rất nhiều đều băm nhuyễn.
- 1 thìa canh nước cốt chanh tươi.
- 1/2 thìa cà phê giấm trắng.
- Bát và thìa.
Tham khảo: Salad dưa chuột giòn giòn cay cay tương đồng phim Hàn
Bí quyết làm cho:
- Cho rất nhiều các nguyên liệu đã được chuẩn bị trên vào bát rồi dùng thìa khuấy đều, nêm nếm cho vừa khẩu bị là được.
3. Giới thiệu và thành phẩm
- Gắp cá ra đĩa trưng bày cho đẹp mắt.
- Rồi để bát nước chấm bên cạnh.
- Cuối cùng là ăn uống tác phẩm thôi nào.
Ảnh : Internet
Theo Thiên Hương/ Một Thế Giới
Đọc thêm: Tin tức thời trang
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét