Vi khuẩn trong giải khát nhân lên nhanh hơn trong nhân tố kiện thời tiết nóng, ẩm. Phần lớn nhà bếp tại các mái nhà không được kiến tạo cho việc bảo quản bình yên một lượng lớn thực phẩm.
Hơn nữa, việc thổi nấu và ăn uống ngoài trời, trong những buổi cắm trại cũng chứa đựng phổ biến nguy cơ, trong khi tủ lạnh và chỗ rửa tay không có sẵn.
Ngộ độc thực phẩm có thể gây nôn mửa và đi tả, tình trạng này nguy hiểm hơn ở trẻ thơ, người cao tuổi và những người có thể trạng kém.
Đừng để ngộ độc thực phẩm phá hỏng mùa hè của bạn và mái ấm bằng bí quyết làm theo những bước bảo quản thực phẩm tươi ngon và bình yên này nhé!
Chỉnh lại nhiệt độ bảo quản
Ngăn mát tủ lạnh nên để dưới 5oC và ngăn đá từ - 15 tới - 18oC, hậu sự giữ lạnh nên dùng đá sạch hoặc túi đá khô. Giết mổ và rau sống nên được bảo quản ở 5oC hoặc thấp hơn để tươi lâu.
Gấp rút bảo quản sau khi tìm
Đồ ăn đông lạnh hoặc đồ ăn nóng sau khi sắm nên được lập cập đưa về nhà trong các hộp bảo quản.
Giữ hot bánh kẹo
Giả dụ bạn không muốn ăn uống bị nguội ngay thì nên giữ chúng ở 60oC hoặc cao hơn. Làm nóng đều đến lúc bốc hơi (trên 75oC) hoặc sôi
Đừng chờ hàng điểm tâm nguội hẳn rồi mới cho tham gia tủ lạnh
Ngay khi hàng điểm tâm hoàn thành bốc hơi, hãy cất chúng vào tủ lạnh càng sớm càng tốt . Trước hết hãy làm cho lạnh với tốc độ cao bằng bí quyết nhúng hộp đựng ăn uống tham gia trong nước lã hoặc đá.
Chia trái cây thành các phần bé bỏng, cất tham gia các hộp nông để chúng được khiến cho lạnh nhanh hơn.
Để riêng thực phẩm sống và chín
Vi khuẩn trong giết thịt sống thâm nhập tham gia đồ ăn chín có thể gây ngộ độc. Hãy để giết mổ sống ở dưới cùng để nước giết thịt không dính tham gia đồ ăn khác.
Không dùng bình thường thớt để thái đồ sống và đồ chín, ví như muốn sử dụng tầm thường, hãy rửa thật sạch giữa các lần sử dụng. Rửa kĩ tay sau khi động vào giết thịt sống.
Rã đông thực phẩm
Trừ khi ăn uống được chế biến để nấu ngay khi vẫn còn đông đá (xem chỉ dẫn in trên bao suy bì), còn lại hãy bảo đảm rằng thực phẩm được rã đông đều cả trong lẫn ngoài, đều các mặt trước khi mang đi nấu.
Đừng chất đầy tủ lạnh
Bên trong tủ lạnh, cần có những khoảng trống để lưu thông khí, tạo nắm bắt quả khi khiến cho lạnh.
Một mẹo nhỏ bé để dành dụm môi trường trong tủ lạnh khi bạn dự trữ thực phẩm cho phổ biến người là cất nước uống trong các thùng giữ lạnh và dành dụm phần trống trong tủ lạnh để đựng trái cây.
Bảo quản đồ ăn thừa một phương pháp bình an
Hãy bảo quản đồ ăn thừa trong ngăn mát tủ lạnh và ăn chúng trong vòng 3-5 ngày. Giả dụ bạn không định ăn chúng trong vòng 3-5 ngày, hãy cất chúng trong ngăn đá.
Biết khi nào nên bỏ
Đừng ăn thức ăn đã để ra ngoài tủ lạnh quá 4 tiếng- khác lạ là các loại làm thịt, hải sản, cơm và mỳ ống đã nấu chín.
Giảm thiểu đưa thức ăn cho người khác nếu như bạn thấy không khỏe
Ví như bạn đang bị tiêu chảy, nôn mửa, đau họng kèm sốt, sốt, quà da, hoặc nhiễm khuẩn da, hãy hạn chế gắp, đưa hoặc chuẩn bị ăn uống cho người khác. Nếu hiện trạng này kéo dài, hãy đến bác sĩ.
Xem nhiều hơn: dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét