Thời tiết nắng hot, nóng giãy dễ khiến nhiều người ngấy các món cơm thường sử dụng hàng ngày. Với bí quyết khiến cho kim chi dưa leo Hàn Quốc, các bà nội trợ có thể thiết đãi cả mái ấm một món ngon mùa hè vừa đẹp mắt vừa giòn mát, thơm ngon, giúp cả nhà có những bữa cơm êm ấm và sung sướng.
Kim chi dưa leo là món ăn truyền thống của Hàn Quốc
Nguyên liệu:
6-7 trái dưa leo (lựa chọn quả dưa ngắn, tươi non).
- 4 chén nước + 4 muỗng canh muối ăn
- 1 nhúm lá hẹ xắt bé bỏng.
- 1/2 củ hành tây xắt mỏng tanh
- 2 chén củ cải Hàn Quốc xắt sợi mỏng manh (có thể thay thế bằng củ cải trắng).
- 6 con tôm nhỏ dại đã lột vỏ
- 2 muỗng canh cơm nguội
- 1 miếng gừng đã gọt vỏ rửa sạch + 3 tép tỏi
- 1 muỗng canh các con phố + 1/3 chén ớt bột Hàn Quốc + 4 muỗng canh nước mắm ngon + 1/4 chén nước.
Phương pháp khiến cho kim chi dưa chuột đúng chất Hàn Quốc:
Bước 1: Cắt bỏ hai đầu núm rồi bổ quả dưa leo làm đôi. Dùng dao xẻ dọc quả dưa thành hình chữ thập. Lưu ý không cắt rời mà nên chừa khoảng 1cm để có thể nhồi nhân vào giữa, cũng như cần thao tác cẩn thận tránh miếng dưa bị đứt lìa ra. Cũng có thể để nguyên quả giả dụ dưa ngắn, hoặc cắt thành từng khúc dài khoảng 3 - 4cm.
Để làm món kim chi dưa leo cần phần nhiều chất liệu
Bước 2: Cho ít muối tham gia nồi nước tinh khiết, sau đó đun sôi và đổ phần nước sôi này tham gia thau đựng dưa. Ngâm dưa trong nước nóng khoảng 45 phút để dưa mau ngấm và vẫn giữ được độ giòn sau khi sản xuất.
Ngâm phần dưa leo khoảng 45 phút tham gia nước muối đã đun sôi đẻ giữ độ giòn sau khi đóng gói
Bước 3: Trộn 1/4 chén nước cùng với tôm, cơm nguội, tỏi, gừng vào máy xay sinh tố và xay nghiền cho thật nhuyễn.
Lấy nước, tỏi, gừng, tôm, cơm nguội cho tham gia máy xay sinh tố để khiến món kim chi dưa leo
Bước 4: Đóng chai nhân kim chi bằng cách cho củ cải, hành tây, hẹ, ớt bột, nước mắm, tuyến đường tham gia một tô lớn rồi trộn đều tay. Cho hỗn thích hợp vừa xay nhuyễn tham gia trộn đều tới khi ớt lên màu đỏ đẹp và gia vị thấm sâu vào nhân.
Cách làm cho kim chi dưa leo đòi hỏi sự tỉ mẩn cũng như khóe léo của người khiến
Bước 5: Sau khi ngâm 45 phút, rửa sơ dưa lại với nước lạnh, vớt dưa ra và xếp lên khăn giấy cho ráo nước. Nhẹ nhàng tách dưa ra, bỏ nhân vừa trộn vào giữa. Bôi các kẽ đã chẻ của quả dưa cho thấm đều gia vị. Tiếp tục phết đều phần nhân ra ngoài quả dưa. Khiến lần lượt với toàn cục số dưa đã sẵn sàng.
Kim chi dưa leo là món ăn rất phù hợp trong ngày nóng
Bước 6: Xếp dưa tham gia trong hộp đậy nắp lại và cho tham gia tủ lạnh. Ví như muốn dưa với tốc độ cao chua, nên để bên ngoài khoảng 3 tiếng đồng biển trước khi đặt vào tủ lạnh. Chỉ khoảng sau 1 ngày đóng gói là món kim chi dưa leo đã có thể dùng được.
Ăn món kim chi dưa leo không gây cảm giác ngán, vị rất đặc biệt
Kim chi vốn rất giàu vitamin, rộng rãi chất xơ cũng như chứa các men vi khuẩn bổ ích cho các con phố ruột, cùng với tính hàn của dưa leo giúp món kim chi dưa leo biến thành 1 trong những món ăn chẳng thể thiếu trong menu ẩm thực xứ Hàn, và cũng rất thích hợp với món cơm cho phổ biến mái nhà Việt trong ngày nắng hot.
Lê Liên (T/h)
Xem thêm: Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét