1. Các loaị bánh kẹo mọng nước
Trước tiên, là bí quyết bảo quản các loại thực phẩm hàng điểm tâm mọng nước như nho, dâu, đào …, đặc điểm của các loại giải khát này là chúng rất dễ bị hư khi xúc tiếp với nước trong một thời gian, hoặc bị tác động bởi các trái bị hư khác. Vì thế trước khi bảo quản trong tủ lạnh bạn phải bảo đảm rằng chúng không quá mềm, úng, bị nứt và rỉ nước. Và khác biệt là dâu tây, chúng rất dễ bị úng, bởi vậy bạn nên chú ý, rà soát kỹ càng trước khi cho vào tủ lạnh.
Bỏ tham gia ngăn mát tủ lạnh và hạn dè bỉu giảm thiểu nướcĐể hạn dè bỉu việc hàng điểm tâm bị hư hỏng, bạn nên để bên dưới chúng một lớp khăn giấy (vì khăn giấy có kỹ năng thấm hút nước tốt), và một lớp bọc nhựa mỏng tanh (để hạn dè bỉu nước tràn tham gia gây hỏng hàng điểm tâm) trước khi cho vào tủ lạnh. Hạn giễu cợt để trực tiếp với bề mặt kệ tủ lạnh.
2. Các loại rau thơm
Khi mua rau thơm về nhà bạn nên đặt vào trong hộp nhựa có lót lớp giấy và có nắp đậy chú ý, thải trừ đi các lá bị úng, hư hại, sau đó cho vào trong tủ lạnh. Xem xét trước khi cho vào trong tủ lạnh, bạn phải đảm bảo là rau không bị ẩm thấp, vì môi trường ẩm có thể gây úng và làm cho rau bị hư.
Đảm bảo rau không bị thấm nước trước khi bỏ vào tủ lạnhRau thơm có thể được bảo quản tới hai tuần nếu như như được bảo quản như trên. Khác lạ, rau thơm thường có mùi rất nồng, việc đậy nắp kì lạ sẽ hạn dè bỉu việc bay mùi ra khắp tủ lạnh, ám mùi vào các loại thực phẩm khác.
3. Hành tây, hành tím
Hành tây có thể bị hư ví như không được bảo quản đúng bí quyếtHành tây và hành tím là hai loại thực phẩm đặc biệt, chúng cũng có thể bị hư nếu như như thường được bảo quản đúng phương pháp. Bạn nên để hành tây và hành tím ở môi trương thoáng mát, khô ráo. Bạn cũng có thể cất trữ chúng trong tủ lạnh, nơi ngăn mát, hoặc cửa tủ lạnh (vì cửa tủ lạnh là nơi nóng nhất tủ). Đặc điểm của loại thực phẩm này là chúng có thể mất đi hương vị nếu như để trong môi trường nhiệt độ lạnh, vì vậy bạn chỉ nên để vào trong tủ lạnh khi cần bảo quản lâu ngày.
4. Chuối
Không nên sắm chuối chín đồng thời với nhauNên tránh tìm cả nải chuối lớn. Tại sao ư?. Tại vì ví như bạn tậu cả nải chuối lớn, chúng sẽ chín song song, bạn sẽ chẳng thể ăn kịp và dẫn đến hư hỏng đáng tiếc. Thay vào đó bạn nên tậu các trái có độ chín khác biệt, để chuối luôn được tươi ngon, và bạn cũng không cần lo về yếu tố ăn “cho kịp” để không chúng sẽ hư. Và bạn cũng có thể bảo quản chuối chín tham gia trong tủ lạnh, nơi ngăn mát, chuối sẽ giữ được lâu hơn, hương vị lạnh sẽ làm chuối có vị ngon hơn đa số.
5. Khoai tây
Tiếp theo là một loại củ cũng khác biệt đó là khoai tây. Khi mua khoai tây về bạn nên để chúng ra ngoài bịch, và để nơi thoáng mát. Hạn chế để chúng xúc tiếp với không gian ẩm mốc, vì chúng sẽ có thể lên mầm và hư hỏng. Bạn nên bảo quản khoai tây trong ngăn dưới tủ lạnh, vì ở khu vực này, nhiệt độ thoáng mát, phù hợp để bảo quản khoai tây.
Để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trờiĐương nhiên, bạn nên hạn chế bỏ khoai tây trong tủ lạnh, mà nên để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
6. Ớt, tỏi
Ớt và tỏi là nhị loại gia vị không thể thiếu trong bất cứ bữa ăn nào của gia đình người Việt. Đầy đủ mái ấm nào cũng có dự trữ sẵn một lượng ớt, tỏi sẵn trong nhà. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng biết cách bảo quản chúng sao cho đúng.
Thực phẩm giúp tăng hương vị cho món ănĐể bảo quản chúng được lâu hơn, bạn nên để nó trong hộp đựng, hoặc bịch nhựa, và để ở cửa tủ lạnh, hoặc ngăn kéo trong tủ, để ý là không nên để trong không gian ẩm thấp hoặc có nước. Đương nhiên, tốt hơn hết bạn nên bảo quản chúng ở không gian phổ biến, hạn chế nhạo bỏ tham gia tủ lạnh. Chỉ cần thao tác đơn giản đó, bạn đã có thể bảo quản một lượng tỏi, ớt đủ cho cả gia đình khi cần tới rồi nhé!.
7. Cam, quýt, bưởi.
Nên để chúng ở những nơi tốiĐặc điểm của loại thực phẩm này là chúng rất dễ bị khô khi bị lột hết vỏ ngoài, cho nên nên để cả vỏ khi bảo quản trong tủ lạnh, để thực phẩm vẫn giữ được vị tươi ngon. Một đặc điểm nữa là bạn nên bảo quản ở trong môi trường tối, hoặc bảo quản chúng trong một túi nhựa sẫm màu trước khi bỏ vào trong tủ lạnh.
8. Măng tây
Bạn có thể bảo quản măng tây bằng hai phương pháp:
Bạn có thể bảo quản măng tây bằng nhị bí quyết.Bí quyết 1: Nếu bạn dùng trong vòng từ 2-3 ngày. Bạn ngâm gốc măng tây trong tô nước lạnh từ 5-7 phút, sau đó bạn quấn măng tây trong giấy và cho tham gia ngăn mát tủ lạnh.
Bí quyết 2: Với phương pháp này, bạn có thể bảo quản măng trong thời gian một tuần. Bạn dùng bọc nhựa bảo quản giải khát, quấn vòng vo bó măng tây. Để ý là không được để nước dính vào, vì có thể gây hư hỏng. Sau đó bạn ngâm gốc măng tây vào trong một ly nước, mực nước cao khoảng 5cm. Sau đó cho cả măng tây và cốc nước vào trong ngăn mát tủ lạnh.
9. Cà chua
Bạn nên để cà chua đi về nhiệt độ bình thường trước khi ănBạn không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh vì chúng sẽ không làm cho cà chua chín và nếu cà chua đã chín đều, bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh. Chú ý là trước khi sản xuất thức năng, bạn nên “xả lạnh” trước khi ăn sống hoặc chế biến hàng điểm tâm.
10. Táo và bơ
Phun một ít nước chanh vào trước khi bảo quảnĐể giữ cho táo và bơ không bị chuyển thành màu nâu, bạn phun một ít nước chanh vào và đậy kỹ bằng hộp nhựa, sau đó bỏ chúng vào ngăn mát tủ lạnh. Và nên là ngăn chuyên dụng đựng rau để tránh mất nước và giữ cho ăn uống được giữ lâu hơn, trọn vị hơn.
Qua “10 cách thức giúp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tươi và lâu hơn”, Điện máy XANH hi vọng sẽ tạo điều kiện cho thực phẩm của khách hàng sẽ được bảo quản đúng cách. Giờ đây bữa cơm mái nhà sẽ gia tăng hương vị, ngon miệng hơn, tươi ngon hơn nhờ vào thực phẩm tươi ngon.
Xem nhiều hơn: Vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét