Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

Sai lạc thường chạm chán của các bà nội trợ làm cho giấy bạc bọc thực phẩm trở thành độc hại - Sức khỏe

Lá nhôm hay còn gọi là giấy bạc ngày càng được các bà nội trợ ưa thích trong việc đựng và bọc thực phẩm khi nướng.

Đương nhiên, rộng rãi phân tích trong khoảng các chuyên gia nước ngoài nghĩ rằng ở nhiệt độ cao, hóa chất nhôm trong giấy bạc sẽ phơi nhiễm tham gia hàng điểm tâm, từ đó đầu độc trường diễn đối với người sử dụng. Thông tin này khiến cho rộng rãi mái nhà hoang mang.

boc thit Lá nhôm sử dụng trong việc nướng thực phẩm sẽ gây độc hại. Ảnh: Theconversation .

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - cán bộ Viện Kĩ nghệ Sinh vật học, Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Thủ đô - cho hay giấy bạc sử dụng để gói, bọc ăn uống là loại giấy bằng nhôm được cán mỏng.

Dĩ nhiên, nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, khác lạ là sau khi chịu nhiệt, gặp phải giải khát có chất chua và tính kiềm phản ứng hóa học lại càng dễ xảy ra, hiện ra chất hỗn hợp nhôm.

 Tìm hiểu: Xà phòng chứa chất độc hại: Thị trường nội địa vẫn 'nhan nhản

Vi lượng nhôm sẽ hòa tan vào ăn uống, sau đó thâm nhập vào bên trong cơ thể nhân loại dẫn đến rối loạn chức năng tiêu hóa, đẩy với tốc độ cao giai đoạn lão hóa, tác động tới trí não.

Đặc biệt, chúng có thể gây ra tổn hại cho hệ tâm thần như mất ngủ, bao tay, giảm trí tưởng, sa sút trí óc, cản trở sự sản xuất của xương và khiến giảm mật độ xương, gây thiếu máu, giảm tính năng gan, tỳ, thận...

Thành ra, PGS Phồn thịnh khuyến cáo chị em không nên sử dụng lá nhôm bọc thực phẩm trong lò vi sóng hoặc nướng.

Ngoài ra đó, chị em cũng không nên dùng lá nhôm lưu trữ thực phẩm giàu axit như thức ăn có vị chua, món ăn có dấm… Bởi axit có thể ăn mòn nhôm, làm bánh kẹo có vị kim loại, thuận tiện xâm nhập vào thân thể.

Doanh nghiệp Y tế quả đât khuyến cáo mức bình yên là 40 mg nhôm trên một kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

Hà Quyên / / Zing.vn


Có thể bạn quan tâm: Play Boys

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét