Chủ Nhật, 23 tháng 10, 2016

6 thực phẩm dễ khiến cả nhà ngộ độc ví như không nhân thức bí quyết sản xuất

Sữa đậu nành

Trong sữa đậu nành có chứa độc tố saponin. Cho nên, khi ăn chúng, bạn cần nấu chín kỹ nếu như không sẽ gây ra ngộ độc thực phẩm.

Lý bởi vì khi sữa chỉ được đun hot đến khoảng 80 ℃, sẽ sản hiện ra phản ứng saponin nhiệt, khiến cho bọt nổi và rộng rãi người lầm lẫn là sữa đã chín nhưng thực chất đó chỉ là hiện tượng “giả sôi”.

Ở nhiệt độ này, saponin trong sữa đậu nành và các yếu tố độc hại khác không hoàn toàn bị tiêu diệt. Giả dụ uống sữa đậu nành chưa được đun sôi kĩ sẽ dễ dẫn tới ngộ độc, viêm bao tử, ruột trong vòng 1 giờ sau khi uống.

Bí quyết sản xuất đúng:

– Đun sữa nóng đến đến 100 ℃.- Hớt bỏ toàn thể phần bọt sữa khi những bọt sữa biến mất cũng đồng nghĩa với việc các chất độc đã được loại trừ. – Sữa sôi nên vẫn đun thêm 10 phút để sa thải hoàn toàn các chất độc hại.

Đậu xanh

Cũng như sữa đậu nành, đậu xanh cũng chứa độc tố saponin. Và ví như không được nấu chín kĩ, chúng cũng sản sinh ra saponin, kích thích đường tiêu hóa.

Bên cạnh đó, nấu chưa chín, đậu xanh còn có thêm lectin gây đông máu, nitrite và trypsin, có thể kích thích dạ dày của thân thể, ngộ độc bánh kẹo.

Cách đóng hộp đúng:

Ninh thật nhừ và chín đậu xanh hoàn toàn.

Củ sắn

Sắn tươi có chứa phổ quát độc tố gentiopicroside. Vì thế nếu như ăn sắn sống hoặc chưa nấu chín sẽ có các chất độc hại như glycosid, có kĩ năng gây ngộ độc.

Duyên do vì chất này tham gia cơ thể sẽ kết hợp với enzyme gentiopicroside để tạo ra axít hydrocyanic sau khi thủy phân axit, cực độc với cơ thể.

Phương pháp chế biến đúng:

– Bóc vỏ sắn trước khi luộc- Ngâm với nước sạch để khiến cho giảm sút glycosides cyanogenic tan. – Không nên ăn sắn vừa mới được đào lên.- Luộc kĩ sắn trước khi ăn.

Dưa chua

Dưa chua có chứa độc tố nitrite dù được coi là thực phẩm rất đưa cơm. Khi hàm lượng nitrit vào thân thể sẽ biến oxy hóa hemoglobin thành methemoglobin, gây ra hiện trạng thiếu oxy mô, đầu độc thân thể.

Cách đóng chai đúng:

– Ăn các loại rau tươi, hạn nhạo báng việc muối chua. – Rửa sạch dưa muối bằng nước đun sôi trước khi ăn.

Khoai tây mọc mầm

Những củ khoai tây mọc mầm hay khoai tây có màu xanh có chứa độc tố solanine

Bí quyết đóng hộp đúng:

– Lưu trữ khoai tây ở nơi khô mát để ngăn chặn mọc mầm- Sa thải những củ khoai tây nảy mầm hoặc giết mổ có màu xanh đậm.

Nấm tươi

Nấm tươi là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng có chứa độc tố morpholino có thể gây ra hiện tượng viêm da, dị ứng, vài người bị khó thở do phù thanh quản.

Bí quyết sản xuất đúng:

– Không nên ăn nấm lạ có màu sắc sặc sỡ.

Theo Công Luận


Đọc thêm: áo khoát nữ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét