Hồng là loại trái cây rất chung tại vn và được đa dạng người ưu thích. Quả hồng không đơn giản là thứ quả tráng miệng thơm ngon mà còn là nguồn cung ứng vitamin và chất khoáng dồi dào như vitamin A, C; photpho, canxi, sắt… Hơn nữa, hồng còn có tính năng chữa nhiều loại bệnh mà ít người nhân thức tới.
Chống viêm, nhiễm trùng
Quả hồng chứa một lượng khá lớn chất catechin và polyphenol (chất chống oxy hóa).
Quả hồng chứa một lượng khá lớn chất catechin và polyphenol (chất chống oxy hóa). Các chất này có tài năng chống viêm rất khả quan, nhờ đó, ăn hồng giúp hỗ trợ chống viêm cũng như nhiễm trùng mạnh.
Tăng mạnh nhãn quang
Muốn có một vài mắt sáng, bạn hãy bổ sung quả hồng vào thực đơn mỗi ngày. Nguồn vitamin A dồi dào từ quả hồng sẽ giúp cải thiện nhãn quan, tăng cường tầm nhìn cho đôi mắt. Ngoài ra, lượng sắt trong quả hồng còn giúp hỗ trợ đóng gói hồng cầu trong máu.
Chống ung thư
Quả hồng còn có tính năng chống ung thư.
Vitamin A, shibuol, a-xít betulinic và các chất chống oxy hóa khác chính là các ‘chiến binh’ kháng cự các gốc hòa bình trong tế bào – tác nhân gây thương tổn tế bào và dẫn đến căn bệnh ung thư.
Không ăn hồng sau khi ăn trứng
Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những cội nguồn gây ngộ độc thực phẩm và viêm ruột cấp tính, có thể dẫn tới nôn mửa. Khi đó cần ngay ngay tức thì uống dung dịch gồm 20 g muối và 200 ml nước sôi hoặc có thể sử dụng nước ép gừng tươi trộn với nước ấm. Nếu như không nôn được, cần phải uống phổ thông lần để xúc tiến nôn mửa. Sau đó, phải dùng thuốc nhuận tràng để loại trừ các chất độc hại trong thân thể.
Không ăn hồng khi ăn canh cua
Hồng và canh cua không nên ăn cùng nhau, vì chất tannin và các nhân tố khác trong quả hồng có thể làm cho protein trong giết thịt cua rắn lại, chất rắn đó lâu dần sẽ đánh dấu trong ruột rồi lên men và thối rữa, có thể gây bi thảm nôn, đau bụng, đại tiện. Nặng hơn nữa, những chất đó còn có thể kết thành sỏi rất nguy hại đối với sức khỏe.
Không ăn hồng cùng lúc với giết thịt ngỗng
Giết ngỗng giàu chất đạm, protein chất lượng cao. Protein khi chạm chán tanin trong quả hồng, dễ ngưng tụ thành protein acid tannic, tích trữ trong dạ dày, trường phù hợp nặng có thể gây tử vong.
Không ăn hồng với khoai lang
Khoai lang chứa khá đa dạng tinh bột, sau khi trong bao tử sẽ sản hình thành một lượng lớn axit dạ dày, nếu như lại ăn thêm một số quả hồng, sẽ kết tủa dưới tác dụng của axit bao tử. Khi các chất kết tủa này ở cùng nhau, sẽ xuất hiện sỏi không hòa tan, vừa khó tiêu hóa, lại không dễ thải trừ ra ngoài, dễ bị chia thành sỏi trong dạ dày, hiểm nguy hơn còn doạ dọa sức khỏe của dạ dày.
Theo Khỏe & Đẹp
Tham khảo thêm: Thời trang người mập
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét