Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Ca kho lá chè tươi - phương pháp kho cá ngon lạ mắt mà mẹ chưa bao giờ nhân thức

Cá kho là món thân thuộc rồi nè. Chiều mưa mưa mà có nồi cá kho thơm phức, nực nội thì quả là phấn kích nhất quả đất rồi!

Phổ biến mẹ thường kho cá với tiêu, kho cá với nghệ cho bớt tanh. Nhưng bữa nay thử đổi với lá chè (trà) xanh tươi xem thế nào. Đi chợ tậu một cây về là thỏa sức kho, lại có thêm cả bình chè tươi uống cho đẹp da nữa đó

Chất liệu cực đơn giản luôn nè:

Cá lóc: 1 con

Lá chè tươi

Gia vị: hành lá, hành tím, tiêu xay, tuyến đường, nước mắm, ớt băm

Bí quyết làm cho:

Cá lóc, mổ và rửa tinh khiết, cắt khúc rồi ướp nước mắm, hành tím, ớt băm nhuyễn, tiêu xay. Để vậy chí ít 30 phút cho cá ngấm gia vị. Nếu như có lò nướng tranh thủ nướng sơ khoảng 15 phút cho cá se mặt hơn. Không thì các mẹ có thể dành chiên sơ cho da cá giòn ngon hơn nhé.

ca-hap-tieu-2

Phần lá chè già hãm với nước sôi, lấy nước cốt đặc, còn với lá non thì chúng ta cắt nhỏ tuổi.

cach-pha-tra-xanh-dan-da-to-diem-cho-ngay-moi-cua-ban-nhe-10

Cho tuyến đường tham gia nồi, bắc lên bếp, khi các con phố chuyển màu nâu cánh gián, cho dầu ăn và hành tím băm tham gia. Khi hành thơm, cho cá vào áp chảo 2 mặt cho cá ngấm phần nước màu.

Cho tiếp nước chè đã hãm tham gia cá, và kho trên lửa tí hon. Thỉnh thoảng lật cá để cá ngấm gia vị. Khi nước cá keo lại, cho hành lá và lá chè non cắt nhỏ bé tham gia. Tắt bếp, rắc tiêu xay lên là món ăn hoàn thành.

ca-kho-to-e1432804937108

Nếu như không thích ăn lá chè thì dành cũng được. Vì nhà bản thân có người không thích ăn lá nên chính mình dành luôn.

cach-lam-ca-tram-kho-tuong-ngon-nhat-ban-khong-the-bo-lo

Khi ăn thì đun nóng cá lại, múc ra dĩa ăn kèm cơm hot và dưa chua rất bắt cơm đó ạ. Các mẹ nhớ đun lại cá cho ngon hơn nha


Xem tại: xu hướng thời trang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét